Phục vụ tại Cơ Quan và Gia Đình Hotline: 0963707691
CHỌN MUA KHÓA CỬA ĐIỆN TỬ PHÙ HỢP

CHỌN MUA KHÓA CỬA ĐIỆN TỬ PHÙ HỢP

Giữa thị trường phong phú các sản phẩm khóa cửa điện tử, người dùng không tránh khỏi bối rối khi lựa chọn. Dưới đây là những hướng dẫn giúp bạn có thể lựa chọn loại khoá cửa điện tử phù hợp nhất cho gia đình!

1. Nắm rõ thông số kỹ thuật của cửa nhà

Khác với khóa cửa truyền thống, những thông số của cánh cửa như độ dày cửa, chất liệu cửa,... liên quan mật thiết đến việc chọn được khóa cửa điện tử phù hợp.

Các loại khoá điện tử thông minh được thiết kế có lõi khoá và độ rộng của bản khoá vượt trội hơn các loại thông thường, vì thế độ dày tối thiểu mà cánh cửa nhà bạn phải từ 30mm trở lên và độ rộng đố cửa trên 120mm. Đây là độ dày và độ rộng đố cửa cơ bản của các cánh cửa tại nhà riêng cũng như căn hộ chung cư. Các dòng khóa cửa Yale linh hoạt hơn cả khi cho phép lắp đặt cửa có độ rộng đố cửa nhỏ hơn 90 mm.

Về chất liệu, với cửa gỗ bạn có thể yên tâm chọn lựa khoá điện tử vì đa số khóa cửa thông minh này đều dễ dàng lắp đặt trên chất liệu này. Cửa sắt chống cháy đa phần cũng có thể lắp được khóa điện tử (với điều kiện chưa từng lắp khóa trước đây).

2. Hiểu rõ nhu cầu sử dụng của gia đình

Bạn cần xác định rõ mục đich lắp khóa điện tử, lắp khóa cho loại cửa chính hay cửa phòng? Nếu chọn cho cửa chính, bạn nên chọn loại khóa điện tử có nhiều chốt và có nhiều tính năng hơn như khóa màn hình, khóa vân tay sẽ đảm bảo an toàn tốt hơn, còn đối với cửa phòng thì tốt nhất nên chọn khóa có ít chốt hơn vì loại này sẽ có kích thước nhỏ dễ lắp đặt và tiện lợi hơn khi đóng – mở cửa.

3. Lựa chọn mẫu mã và giá thành hợp lý

Sau khi đã xác định được những tiêu chí như trên, thì bây giờ là lúc bạn nên cân nhắc lựa chọn sản phẩm dựa trên mẫu mã thương hiệu cũng như giá thành sản phẩm có phù hợp với chi phí mà bạn đã dự trù.

Trước khi mua bạn nên tham khảo giá thị trường trước vì có những sản phẩm giống nhau về mẫu mã cũng như chức năng giống nhau mà giá lại chênh lệch. Những sản phẩm khóa cửa điện tử xách tay thường có giá rẻ hơn ⅓ so với thị trường nhưng khó đảm bảo chất lượng các linh kiện bên trong, nguồn gốc xuất xứ, cũng như không có mã số chủ dẫn đến rủi ro về an ninh cao

Lưu ý khi lựa chọn mẫu khóa:

- Chức năng mã số chủ: Mỗi khóa sẽ chỉ được kết nối với một tài khoản quản trị duy nhất (chức năng mã số chủ), cho phép chủ nhà cấp quyền, giám sát việc ra vào của người khác, có thể xóa khi khách rời đi hoặc thêm vân tay/mã số mới khi có khách mới. Duy nhất hàng chính hãng mới có chức năng mã số chủ, đảm bảo chủ nhà nắm toàn quyền kiểm soát. Với hàng xách tay trôi nổi, không có mã số chủ, bất cứ ai cũng dễ dàng đăng ký thêm mã số, vân tay, thẻ… để trở thành người có quyền vào nhà, bảo mật kém.

- Thử nghiệm tính năng chống 'hộp đen thần bí': Từng gây xôn xao khi có khả năng mở mọi loại khóa cửa thông minh chỉ trong 3 giây, "hộp đen" này trên thực tế là một cuộn dây Tesla. Bên trong nó có biến áp với khả năng chuyển điện áp thấp của pin thành điện áp cao, khoảng 1.000V trở lên. Khi kích hoạt, nó tạo lực từ mạnh, phá vỡ thành phần mạch điện của khóa thông minh hoặc các thiết bị điện tử. Việc này khiến hệ thống điều khiển khóa cửa bị hỏng hoặc khởi động lại, gây hiện tượng mở khóa tự động. Nó cũng có thể khiến dây dẫn động cơ cảm nhận được dòng điện, giống như mô phỏng lệnh mở cửa, cũng khiến khóa cửa bị mở. Các sản phẩm của Samsung, Yale, Epic chính hãng có tính ổn định cao và được hỗ trợ khả năng chống nhiễu để tránh các trường hợp này.

4. Ưu tiên những thương hiệu uy tín

Bất cứ một sản phẩm nào, bao gồm khóa cửa, có chắc chắn mang lại những giá trị như kỳ vọng hay không, phụ thuộc chính vào việc khách hàng gửi gắm niềm tin ở đơn vị cung cấp khóa  uy tín.

Ở đó, bạn vừa an tâm về sự hỗ trợ, tư vấn tận tình từ đội ngũ nhân viên am hiểu chuyên môn, vừa được hưởng chế độ bảo hành dài lâu, cam kết chất lượng và giá thành tốt nhất. Là một người tiêu dùng thông minh, điều này càng cần được bạn quan tâm hơn bao giờ hết khi thị trường có sự trà trộn của các mặt hàng làm nhái, làm giả nhằm chuộc lợi từ một số cơ sở kinh doanh không chuyên nghiệp.

Mọi chi tiết xin liên hệ: 0963.707.691 để được tư vấn rõ nhất

Bình luận của bạn

Tin bài liên quan

Các tiêu chí chọn mua két sắt cho gia đình? Loại nào tốt nhất hiện nay?
13/01 2021

Các tiêu chí chọn mua két sắt cho gia đình? Loại nào tốt nhất hiện nay?

1. Két sắt khóa cơ và khóa cơ đổi mã Két sắt cơ là dòng két...

CHỌN CLEMON HAY CHỐT CÀI CHO KHÓA CỬA NGÔI NHÀ BẠN?
13/01 2021

CHỌN CLEMON HAY CHỐT CÀI CHO KHÓA CỬA NGÔI NHÀ BẠN?

Phụ kiện khóa cửa là vật đi kèm giúp gia tăng tính an toàn, thẩm...

7 lợi ích khi sử dụng khóa cửa vân tay
13/01 2021

7 lợi ích khi sử dụng khóa cửa vân tay

Có bao giờ bạn ghe nói đến từ sinh trắc học? Vậy sinh trắc học là...

HƯỚNG DẪN MỞ KHÓA XE BẰNG MÃ ID KHI MẤT REMOTE
13/01 2021

HƯỚNG DẪN MỞ KHÓA XE BẰNG MÃ ID KHI MẤT REMOTE

Phòng trường hợp bạn sơ ý làm rơi hoặc quên remote của hệ thống khoá...

Facebook ĐÔNG DƯƠNG - ĐOÀN THUỶ Zalo ĐÔNG DƯƠNG - ĐOÀN THUỶ 0963707691